Fæða sem inniheldur mikið nikkel:
Skelfiskur td. rækja, krabbi og kræklingur.
Baunaspírur, alfalfa spírur Baunir (hvítar, brúnar, grænar)
Blaðlaukur
Bókhveiti
Döðlur
Garðkál, fóðurmergkál Gráfikjur
Gróf kombrauð, heilhveitibrauð, fjölkomabrauð Gulertur, matbaunir,
Haframjöl
Heilhveitikex
Hirsi
Hnetur, heslihnetur, salthnetur
Hrísgrjón með hýði
Hveitihýði og annað hýði og trefjaefhi þar með talið morgunverðarkom, hýðiskex.
Hörfræ, hörfræjarolía klíð, komhýði Linsubaunir
Múslí og önnur slík morgunverðarvara
Möndlur
Rúghýði
Salat, salatblöð
Sesamfræ
Soya Baunir
Soyja prótein duft (notað í sósur, blandað sumum unnum
kjötvörum, í sumum súpum, í kjötkrafti)
Sveskjur
Sólblómafræ
Spínat
Ananas
Hindber
Lakkrís
Lyftiduft (í miklum mæli)
Maisipan
Súkkulaði
Súkkulaði og kakódrykkir
Sælgæti sem inniheldur súkkulaði, marsípan, hnetur, lakkrís.
Fjölvitamin geta innihaldið nikkel

Fæða sem inniheldur lítið nikkel:
Alifuglar
Allar tegundir kjöts
Egg
Fiskur
Jógurt, án bragðefna Mjólk,
Ostur
Smjör
Hrísgrjón (hýðislaus, í hófi)
Hveiti
Hvít brauð (í hófi)
Kornflex
Kökur og kex sem ekki innihalda hnetur, möndlur, kókó eða súkkulaði Maís, maísmjöl, maíssterkja Makkarónur Rúgbrauð (í hófi)
Spaghettí
Aspargus, bananar (í hófi)
Blómkál, Broccoli, Dill .
Eggaldin
Ferskjur
Gúrka
Hvítkál
Hvitlaukur (í hófi)
Kartöflur
Kínakál
Paprika
Perur
Rababari
Rófur, rauðrófúr
Rósakál
Rúsinur
Steinselja
Sveppir
Öll ber nema Hindber
Áfengir drykkir (eimaðir drykkir) Gosdrykkir
Kaffi (ekki sterkt og í hófi)
Te (ekki sterkt og í hófi)
Ger
Smjörlíki

Ef að exemið hefur lagast á þessum 1-3 mánuðum þá er rétt að halda sig við þessar leiðbeiningar, en þó má slaka aðeins á.
Reynið þó að forðast allan mat sem inniheldur mikið nikkel þegar borðað er heima.
Reynið þó alltaf að forðast þær matartegundir sem innihalda sérlega mikið nikkel svo sem: klíð, hafra, bókhveiti, soja, baunabelgi, súkkulaði, kókó, hnetur og lakkrís.
Sumar matartegundir geta espað upp nikkelexem þó þær innihaldi ekki mikið nikkel. Þessar vörur ætti að reyna að forðast.
í þessum fiokki eru: bjór, vín (sérstaklega rauðvín), síld, makríll, túnfiskur, tómatar, laukur, gulrætur, epli, cítrusávextir ( appelsínu og sítrónusafi).
Ráðlegt er að láta vatn er ætlað er til matseldar eða drykkjar á morgnana renna í stutta stund áður en það er notað vegna þess að vatnið getur tekið í sig nikkel úr lögnum yfir nóttina.

Bæklingur um Nikkelofnæmi á dönsku (pdf-skjal)